5 mẹo diệt côn trùng hiệu quả nhanh mà bạn phải biết

Muỗi ruồi mối mọt gián xuất hiện trong nhà ở. Không chỉ làm bẩn không gian nhà ở còn gây ra nhiều bệnh tật. Chính vì thế, khi thấy côn trùng xuất hiện nhiều người thường nghĩ đến việc thuê diệt. Các công ty diệt côn trùng hiện nay có rất nhiều.

Nhưng có cách không dùng hóa chất, tiết kiệm tài chính vẫn diệt được côn trùng.  Bạn có thể sử dụng mẹo. Các mẹo diệt côn trùng tại nhà này khá an toàn, hiệu quả, dễ thực hiện. Bạn có thể áp dụng cho gia đình mình nhé!

  1. Sử dụng tinh dầu

Không cần nhấc máy gọi cho các công ty diệt côn trùng. Khi thấy côn trùng xuất hiện trong nhà bạn có thể mua tinh dầu và đèn xông. Côn trùng thường rất sợ các loại tinh dầu như bạc hà, sả.

đèn xông tinh dầu

Diệt côn trùng bằng cách sử dụng đèn xông tinh dầu

Bạn chỉ cần đi mua một chai nhỏ tinh dầu, một chiếc đèn xông loại bình thường. Khi về nhà đốt vài giọt tinh dầu trên mặt đèn xông. Hương tinh dầu sả, bạc hà sẽ tạo không gian thanh mát trong không gian nhà ở. Đồng thời, khiến các loại côn trùng sợ hãi tránh xa.

  1. Sử dụng các gia vị trong phòng bếp

Bếp là nơi nấu nướng, nơi tập trung nhiều thức ăn, đồ đạc. Bếp là nơi có nhiều côn trùng nhất trong nhà ở. Khi thấy côn trùng xuất hiện trong căn bếp, bạn có thể sử dụng gia vị để đuổi chúng.

Nếu bếp nhà bạn có nhiều gián, có một cách đơn giản để diệt gián. Cách này không cần dùng đến thuốc phịt như các công ty diệt côn trùng vẫn làm. Bạn sử dụng 1 củ hành tây cắt thành miếng nhỏ. Sau đó, bạn trộn hành tây cùng backing soda. Để hỗn hợp này ở nơi gián thường xuất hiện. Chắc sẽ sẽ có hiệu quả tức thì đấy.

Nếu bếp nhà bạn có nhiều kiến, có một cách đơn giản để diệt kiến. Đó là sử dụng hạt tiêu. Những con kiến đang rình mò lọ đường nhà bạn. Bạn hãy quan sát tuyến đường hành quân của kiến. Sau đó, rắt một chút hạt tiêu trên đường kiến hay đi qua. Kiến sẽ cho rằng phía trước không có đường đi nên bỏ đi. Để đuổi kiến đi, bạn đổ một chút hạt tiêu vào tổ kiến. Kiến sẽ bỏ đi.

Sử dụng tỏi đuổi côn trùng rất tốt

Nếu trong bếp bạn có nhiều muỗi, có rất nhiều cách đuổi muỗi. Nếu bạn không sợ mùi tỏi, có một cách dùng tỏi đơn giản và hiệu quả cao. Bạn hãy nghiền nát vài củ tỏi. Sau đó đem sôi với chút nước. Rồi dùng nước này xịt quanh phòng. Muỗi sẽ sợ hãi không dám bén mảng đến phòng bếp.

  1. Sử dụng nến thơm để đuổi côn trùng

Không cần thuê công ty diệt công trùng, bạn có thể dùng nến thơm. Phương pháp này giống với phương pháp đuổi côn trùng bằng tinh dầu. Bạn ra ngoài cửa hàng, mua nến thơm có mùi bạc hà, chanh, sả. Sau đó, về nhà bạn đốt nến thơm. Hương thơm từ nến có hơi chanh, sả, bạc hà sẽ đuổi côn trùng rất tốt.

Sử dụng nến thơm để đuổi côn trùng

  1. Sử dụng quạt gió

Môi trường ẩm thấp là môi trường hoạt động lý tưởng của côn trùng. Vì thế, nếu không gian nhà bạn ẩm thấp hãy dùng quạt gió. Quạt gió làm khô thoáng không khí, môi trường sạch sẽ. Điều đó sẽ giảm thiểu đáng kể sự có mặt của muỗi ruồi.

  1. Trồng các cây gia vị

Để không sử dụng đến mẹo, không cần nhấc máy gọi công ty diệt côn trùng. Bạn có thể thực hiện các biện pháp đề phòng, xua đuổi côn trùng. Có một cách rất thú vị nhiều gia đình áp dụng bạn cũng nên tham khảo. Đó là trồng cây gia vị xung quanh nhà. Bạn có thể trồng cây gia vị trong vườn, ban công.

Các loại cây gia vị được khuyến khích trồng là những cây có tinh dầu. Ví dụ như sả, bạc hà, húng quế, hành tỏi, tía tô, hương nhu… Khi bạn trồng những cây gia vị này, bạn sẽ có rau để ăn. Đồng thời cũng xua đuổi côn trùng hiệu quả.

Trồng cây gia vị để đuổi côn trùng

Trên đây là 5 mẹo diệt côn trùng tại nhà được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng những mẹo này trong trường hợp ít côn trùng. Ruồi, muỗi, kiến xuất hiện nhiều trong nhà và bạn muốn diệt tận gốc. Bạn nên thuê các công ty diệt côn trùng. Các công ty diệt côn trùng có rất nhiều. Việc diệt côn trùng cũng khá nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo trên mạng, các diễn đàn. Hoặc tham khảo ý kiến người thân để chọn công ty diệt côn trùng hiệu quả, an toàn nhất.

Bài viết cùng chuyên mục