Cách giặt ghế sofa da, ghế sofa vải nhanh chóng

Đâu là cách giặt ghế sofa da, ghế sofa vải nhanh chóng hiệu quả nhất? Các bạn đang băn khoăn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm được đáp án chính xác.

Ghế Sofa là một vật dụng ưa chuộng và khá phổ của các gia đình Việt hiện nay. Chúng mang đến vẻ hiện đại cũng như sang trọng cho không gian phòng khách gia đình bạn. Bên cạnh đó ghế sofa vải còn là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày học tập, làm việc hết sức lý tưởng.

Tuy nhiên, chúng dễ bị bám bụi, nhiễm bẩn sau một khoảng thời gian sử dụng. Chính vì vậy cách giặt ghế sofa da, ghế sofa vải hiệu quả, nhanh chóng nhất? Đó là điều mà không ít các gia chủ băn khoăn và đang tìm cách để giải quyết.

cách giặt ghế sofa da

Khi giặt ghế sofa da, ghế sofa vải cần chuẩn bị trước những gì?

Để có thể giặt ghế sofa được hiệu quả, bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng dưới đáy ghế. Một cách khác là bạn có thể tham khảo ở trên website của nhà sản xuất ghế.

Nó sẽ quyết định cách giặt ghế sofa da, ghế sofa vải thế nào cho hiệu quả và phù hợp. các bạn cần đọc cũng như hiểu được ý nghĩa của một số ký hiệu, mã như:

–         W: “Water”

Với ký hiệu này, có thể sử dụng cách giặt ghế sofa da, ghế sofa vải với nước.

–         S: “ Solvent”

Với ký hiệu này, ghế Sofa có thể được vệ sinh bằng “dung môi”, sản phẩm làm sạch không chứa nước.

Vì vậy, bạn không nên sử dụng nước hoặc dung môi chứa nước để vệ sinh loại ghế này. Do chúng có thể khiến cho sofa bị phai màu co rút vải, hay đọng lại cặn nước ở trên ghế.

–         WS hay SW.

Với ký hiệu này, bạn có thể giặt ghế sofa với nước hoặc dung môi giặt khô. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chúng có thể sẽ gây nên những ảnh hưởng, tổn hại đến vải.

–         X

Những ghế sofa có kí hiệu này, bạn cần vệ sinh chuyên nghiệp. Tức là bạn chỉ cần làm sạch khô hoặc chỉ hút bụi để đạt hiệu quả cao nhất.

Lúc này để giặt ghế sofa da, ghế sofa vải hiệu quả, bạn cần chuẩn bị cụ phù hợp. Bạn cần chuẩn bị thiết bị làm sạch phù hợp với chất liệu là ghế sofa vải hay ghế sofa da. Một số dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị như: máy hút bụi, chất tẩy rửa, bàn chải, bọt biển, giẻ lau,…

Bạn có thể vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của ghế bằng gỗ hay kim loại… Rồi sau đó, bạn có thể tháo vỏ gối, hay lớp vỏ đệm lót và giặt với sạch sẽ với xà phòng… Để cho ghế được sáng đẹp hơn bạn cũng có thể, sử dụng xi đánh bóng.

Sử dụng máy hút bụi để có thể vệ sinh sạch sẽ trên bề mặt ghế sofa vải. Bạn cần sử dụng đầu chải nhỏ có lông mềm để giúp vệ sinh được hiệu quả nhất.

Cách giặt ghế sofa da, sofa vải đúng cách, hiệu quả

–         Cách 1: Giặt ghế sofa với chất tẩy rửa

Bạn cho khoảng 1/4 muỗng nước rửa chén vào một chậu nước sạch và ấm rồi khuấy đều. Nó sẽ có thể giúp vệ sinh sạch những vết bẩn do thức ăn, đồ uống gây nên.

Trước tiên bạn cần test thử dung dịch trên vải, bạn có thể chọn lựa khu vực kín trên ghế. Nhờ đó bạn sẽ kiểm tra được độ co dãn cũng như khả năng bền màu của ghế Sofa vải.

Bạn sử dụng bàn chải lông mịn, miếng bọt biển với dung dịch trên để vệ sinh bằng cách chà nhẹ, đều bề mặt ghế. Sau đó sử dụng giẻ sạch lau khô những bọt trên bề ặt ghế để đảm bảo hiệu quả nhất.

Tiếp theo bạn sử dụng nước sạch lạnh để lau lại và vệ sinh sạch sẽ chất tẩy rửa. Khi để khô, bạn chỉ cần chờ ghế khô là đã có thể cho vào sử dụng như bình thường được.

–         Cách 2: Cách giặt ghế sofa da, sofa vải không dùng nước

Trước tiên, sử dụng cồn để xịt lên ghế, rồi dùng bọt biển chà mạnh vào khu đã xịt. Bạn cần xịt từng khu vực nhỏ và thao tác thật nhanh, do cồn bốc hơi nhanh. Sau đó bạn dùng bàn chải mềm thực hiện chải thật đều theo đường tròn.

Sau đó bạn cần khử mùi sofa (vải), bằng cách xịt nước khử mùi chuyên dụng lên bề mặt ghế. Sau đó, bạn có thể tẩm chất hương thơm vào bông gòn, rồi nhét vào trong ghế.

Bạn nên giặt ghế sofa da, sofa vải khoảng 6 tháng một lần để kéo dài tuổi thọ ghế. Bạn cũng cần hút bụi, xử lý chất bẩn sớm một cách thường xuyên sẽ tốt hơn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm được cách giặt ghế sofa da, sofa vải. Nhờ đó bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích và vệ sinh ghế sofa được hiệu quả nhất.

Bài viết cùng chuyên mục