Hướng dẫn cách vệ sinh thảm văn phòng nhanh, sạch nhất

Hướng dẫn cách vệ sinh thảm văn phòng nhanh, sạch nhất

Vệ sinh thảm văn phòng sẽ giúp mang đến không gian tuyệt vời nhất cho bạn làm việc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết dẫn cách vệ sinh thảm văn phòng nhanh, sạch hiệu quả nhất. Các bạn quan tâm có thể cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết, cụ thể.

Hướng dẫn cách vệ sinh thảm văn phòng nhanh, sạch nhất

Hiện nay, có nhiều cách giặt thảm văn phòng mà bạn có thể áp dụng cho hiệu quả. Đối với mỗi một phương pháp, chúng sẽ đều có những ưu và nhược điểm của riêng mình.

        Cách vệ sinh thảm văn phòng nhanh, sạch bằng hơi nước

Vệ sinh thảm văn phòng bằng hơi nước là cách phổ biến bậc nhất hiện nay được áp dụng. Với sự áp lực từ nước nóng cao, nó sẽ giúp khuấy động được sợi thảm hiệu quả hơn. Từ đó giúp đánh tan những bụi bẩn trên bề mặt thảm được hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, phương pháp này thường phù hợp nhất cho thảm với bề mặt sợi dài. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cần sử dụng thiết bị làm sạch để rửa và hong khô khi dùng cách này.

Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là không thể loại bỏ được lượng hơi nước đọng lại trong thảm. Do đó, bạn cần sử dụng thiết bị chuyên dụng để có thể vệ sinh thảm được hiệu quả nhất.

Vệ sinh thảm văn phòng

        Cách vệ sinh thảm văn phòng nhanh, sạch bằng bọt

Vệ sinh thảm văn phòng bằng bọt là phương pháp được ra đời khá lâu và thông dụng. Chúng được sử dụng dầu vệ sinh thảm chuyên dụng để có thể thực hiện vệ sinh được hiệu quả.

Phương pháp sinh thảm văn phòng có ưu điểm chính là vệ sinh hoàn toàn sạch mọi vết bẩn. Tuy nhiên, bạn cần loại bỏ bọt hoàn toàn để đảm bảo được thảm vệ sinh sạch sẽ nhất. Tránh tình trạng ghế bị vấy bẩn lại hoặc bết dính.

        Cách vệ sinh thảm văn phòng nhanh, sạch bằng phương pháp Bonnet

Cách giặt thảm Bonnet hiện được sử dụng cho thảm văn phòng, khách sạn có kích thước lớn. Có được điều đó chinh là nhờ khả năng làm sạch của phương pháp này hết sức hiệu quả thảm tốt.

Mặc dù vậy, phương pháp này chỉ giúp loại các vết bẩn trên bề mặt, mà khó làm sạch sâu. Chính vì vậy, bụi bẩn sẽ có thể xuất hiện lại  chỉ sau một thời gian ngắn vệ sinh.

        Cách vệ sinh thảm văn phòng nhanh, sạch khô

Đây là cách giặt thảm văn phòng mới nhất hiện nay, phương pháp này giúp làm sạch hiệu quả. Bên canh đó phương pháp giặt thảm này không khiến bạn mất quá nhiều thời gian sấy khô thảm.

Với những máy móc chuyên dụng, chúng sẽ cho phép xoay để có thể làm sạch hiệu quả. Chúng sẽ giúp vệ sinh thảm ở mọi ngóc ngách bên trong mà nhiều cách không thể làm được.

        Cách vệ sinh thảm văn phòng nhanh, sạch bằng phương pháp “bao màng”

Phương pháp giặt thảm văn phòng này cần dùng chất tẩy rửa tổng hợp để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Chúng sẽ giúp có thể làm kết tinh những chất bẩn trở thành dạng khô được hiệu quả

Sau đó, các chất bụi bẩn được bột bao lại rồi hút khỏi thảm nhờ máy hút bụi. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải để có thể xóa bỏ những chất bẩn được hiệu quả, nhanh chóng.

Tuy nhiên, phương pháp này làm sạch các vết bẩn lâu ngày không thực sự được hiệu quả. Đó cũng chính là nhược điểm của phương pháp này mà bạn cần hết sức lưu ý.

 

Những điều cần lưu ý khi vệ siinh thảm văn phòng

Để có thể vệ sinh thảm hiệu quả, bạn cần nắm rõ đó là loại thảm nào, có chất liệu gì… Từ đó, bạn sẽ có được cách vệ sinh thảm văn phòng nhanh, sạch phù hợp và hiệu quả.

–         Cách vệ sinh thảm len hiệu quả

Với thảm bằng len, bạn nên với các dung dịch có chất tẩy có độ pH 5.0-8.0(trung hòa). Bạn cũng cần phải lưu ý làm khô thảm thật nhanh để đảm bảo được hiệu quả tối ưu nhất. Do len dễ bị tác động bởi chất tẩy và chất kiềm và dễ bị hư hỏng.

–         Cách vệ sinh thảm Cotton hiệu quả

Với thảm Cotton bạn có thể sử dụng cách vệ sinh thảm văn phòng nào cũng được. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, quá trình làm khô hay, ngâm nước trong thời gian quá lâu sẽ không tốt. Do chúng sẽ có thể gây nên sự co ngót ảnh hưởng đến thảm.

–         Cách vệ sinh thảm lụa hiệu quả

Với thảm lụa bạn cần áp dụng cách vệ sinh thảm văn phòng bằng cách giặt khô. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tránh vệ sinh với phương pháp sử dụng nhiệt độ cao, hay có độ pH (>9)…

–         Cách vệ sinh thảm sợi thực vật hiệu quả

Đối với loại thảm này, ban cũng có thể giặt bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, hiệu quả nhất là phương pháp hút khô, chất giặt dạng bọt cùng với phương pháp hút khô.

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh thảm văn phòng nhanh, sạch nhất mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng, các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích và chọn được phương pháp phù hợp nhất.

Bài viết cùng chuyên mục