Cách vệ sinh máy giặt hiệu quả, nhanh chóng?

Không phải ai cũng biết cách vệ sinh máy giặt hiệu quả, nhanh chóng? Dù đây là công việc không hề khó. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách vệ sinh máy giặt hiệu quả, nhanh chóng.

Máy giặt là một vật dụng hết sức phổ biến trong đời sống của người dân hiện nay. Chúng giúp mang đến cho con người rất nhiều những tiện ích trong đời sống hàng ngày.

Tuy nhiên, để đảm bảo cho chúng hoạt động hiệu quả nhất, bạn cũng cần chăm sóc chúng cẩn thận. Trong đó, việc vệ sinh máy giặt sẽ giúp gia tăng được tuổi thọ suất hoạt động của chúng.

Cách vệ sinh máy giặt

Trong khi đó, trên thị trường hiện có nhiều loại máy giặt khác nhau, cách vệ sinh cũng vậy. Sau đây, là các cách vệ sinh máy giặt đơn, giản và hiệu quả mà các bạn không thể bỏ qua.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt cửa trước hiệu quả

– Máy giặt cửa trước có cấu tạo đa phần là những loại máy giặt tự động. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nước tiện ích hơn so với những loại máy giặt bán tự động khác.

– Để vệ sinh cho dòng máy giặt này hiệu quả, bạn cần cho máy chạy không tải một chu kì với nước nóng. Bạn lưu ý là không nên cho bột giặt, nước xả hay thêm bất cứ gì vào bên trong.

– Chính chu kì này sẽ giúp cho chúng có thể tẩy sạch những bột giặt thừa trong máy. Trong khi đó nhiệt độ nước nóng sẽ giúp diệt những loại vi khuẩn có hại được hiệu quả.

– Tiếp theo, bạn có thể tháo ngăn đựng bột giặt và nước xả nhẹ nhàng rồi ngâm chúng một thời gian. Bạn có thể ngâm với nước nóng và nước tẩy phù hợp để có thể giúp vệ sinh được hiệu quả.

– Lúc này, bạn lấy một miếng giẻ sạch rồi mang thấm nước nóng và thực hiện vệ sinh cửa máy. Bạn cần nhớ là phải kéo lớp gioăng cao su ở mép cửa để có vệ sinh chúng được hiệu quả.

– Bạn có thể lau hốc phía trong máy sạch sẽ, đó là nơi ngăn chứa xà bông cùng nước. Bạn sử dụng bàn chải đánh răng để đánh mảng bám bẩn còn sót lại ở ngăn nước giặt và nước xả. Cuối cùng bạn cần tráng lại kĩ càng, vệ sinh cho khô ráo và lắp thực hiện lại vào máy.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt cửa trên hiệu quả

So với việc vệ sinh máy giặt cửa trước thì cách vệ sinh máy giặt cửa trên có một chút khác biệt. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tuân thủ theo đúng quy trình dưới đây để có được kết quả tốt nhất.

Cách vệ sinh máy giặt1

Trước tiên, bạn cần cũng cần để máy chạy giặt một vòng không tải cùng nước nóng. Sau đó, bạn sử dụng khăn sạch nhúng vào hỗn hợp 50% nước nóng +  50% giấm. Chúng sẽ giúp bạn có thể vệ sinh và lau bên trong máy giặt thật sạch sẽ.

Bạn cần nhớ vệ sinh thật kĩ phần mép, vành, cũng như phần nắp của máy giặt là được. Lúc này là bạn đã thực hiện vệ sinh máy giặt cửa trên nhanh chóng mà rất hiệu quả.

Những điều cần lưu ý để vệ sinh máy giặt hiệu quả nhất

Dù việc vệ sinh máy giặt khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện hiệu quả. Bên cạnh đó, để làm việc này được tốt nhất, bạn cần phải lưu ý một số những điều dưới đây.

– Bạn cần bảo quản cho máy giặt của gia đình mình sạch sẽ, khô ráo và vệ sinh nhất. Để làm được điều đó, bạn cần sử dụng một lượng bột giặt vừa đủ cho mỗi lần giặt.

Cách vệ sinh máy giặt2

– Với nước mềm, bạn sẽ không phải sử dụng quá nhiều bột giặt như vùng có nước cứng hơn. Bạn hãy cố gắng để cho máy xả hết bọt dư thừa sau mỗi lần giặt là tốt nhất

– Nếu bạn thấy trong mẻ giặt có nhiều bọt hơn bình thường, bạn cần hết sức lưu ý. Lúc này bạn có thể để cho máy chạy thêm một vòng nữa, nhờ đó sẽ có thể làm sạch chất giặt tẩy.

Trên đây chính là cách vệ sinh máy giặt hiệu quả với từng loại máy giặt thông dụng hiện nay. Bên cạnh đó là một số những điều cần lưu ý để vệ sinh máy giặt hiệu quả nhất.

Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn đã có thêm được những kiến thức bổ ích và lý thú. Nhờ đó bạn sẽ có được cách vệ sinh máy giặt đơn giản mà mang lại hiệu quả cao nhất.

Bài viết cùng chuyên mục