Hướng dẫn sửa máy lọc nước đơn giản và hiệu quả

Hướng dẫn sửa máy lọc nước đơn giản và hiệu quả

Máy ích nước nhà bạn bị hỏng, trục trặc ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Vậy làm thế nào để khắc phục được được hiệu quả, an toàn và nhanh chóng. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiết lộ bí quyết và hướng dẫn sửa máy lọc nước qua bài viết dưới đây. 

Cách sửa máy lọc nước không ra nước dù vẫn chạy

Nếu thấy máy lọc nước không ra nước mà vẫn chạy, hãy xác định nguyên nhân để sửa . 

– Tắc màng lọc RO

Nước không ra, bạn có thể nghĩ đến việc màng lọc RO bị tắc. Nếu đúng là như vậy, hướng dẫn sửa máy lọc nước rất đơn giản. Bạn hãy mua một lõi lọc nước rồi thay thế. Máy lọc nước nhà bạn lại tiếp tục sử dụng bình thường. 

– Tắc bộ lõi lọc

Đây nguyên nhân khá phổ biến khiến máy lọc nước không ra nước. Để sửa chữa, bạn hãy kiểm tra lần lượt các lõi lọc. Nếu tắc ở lõi nào sẽ thay thế lõi đó để tránh thay cả bộ gây lãng phí. 

– Máy lọc nước bị air khí

Nghĩa là không khí đã lọt vào hệ thống do lắp đặt sai kỹ thuật. Cách khắc phục dễ dàng bằng việc tháo lõi lọc số 4 ra. Sau đó xả hết khí và lắp lại. Chắc chắn máy lọc nước của bạn sẽ hoạt động bình thường.

sua-may-loc-nuoc

Hướng dẫn sửa máy lọc nước phát ra tiếng ồn

Máy lọc nước bình thường sẽ chạy rất êm. Nhưng một ngày nào đó, nó lại phát ra những âm thanh khác lạ, ồn ào. Điều đó có nghĩa là quá trình hoạt động của máy có vấn đề. Bạn cần phải có hướng dẫn sửa máy lọc nước trong tình huống này. 

– Nguyên nhân 1: Có thể do hệ thống bơm dầu bị air khí. Vấn đề này khá phức tạp nên tốt nhất bạn hãy nhờ hỗ trợ của thợ sửa chữa. 

– Nguyên nhân 2: Trường hợp tiếng kêu phát có thể do máy lọc bị ngạt khí. Bạn cần phải tiến hành tháo lõi lọc để đẩy hết khí ra và lắp lại. 

– Nguyên nhân 3: Van cơ hỏng khiến máy lọc nước phát ra tiếng ồn. Cách sửa chữa là thay van cơ khác. Tốt nhất là sử dụng van từ có độ bền cao, chống cháy tốt khi máy quá nóng. 

– Nguyên nhân 4: Máy lọc nước dùng quá lâu gây tiếng ồn. Lúc này, hãy tắt để máy nghỉ một khoảng thời gian không sử dụng. 

Ngoài ra, mọi người lưu ý khi lắp đặt máy lọc nước cần phải siết chặt ốc vít. Vì ốc vít lỏng cũng là nguyên nhân gây ra tiếng ồn khi hoạt động. Khi dùng máy lọc nước chú ý để lượng nước vào phải đủ lượng. Vì nước đầu vào không đều có thể phát ra âm thanh sục sục ồn ào.  

Cách sửa chữa máy lọc nước ra quá nhiều nước thải

Nước thải ra quá nhiều khiến lãng phí nguồn nước. Vì vậy, nếu gặp vấn đề nước thải của máy lọc nước chảy quá nhiều, hãy sửa chữa ngay. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do màng lọc, lõi lọc đã hết hạn sử dụng. Khi đó, bạn cần phải thay ngay một màng lọc mới. 

Tuổi thọ của các lõi lọc nhiều nhất là 12 tháng. Trong trường các gia đình sử dụng nhiều thì nên 6 tháng thay một lần. Lõi lọc và màng lọc là 2 bộ phận quan trọng quy định chất lượng đầu ra.

Nên khi thấy có hiện tượng nước thải nhiều bạn hãy nghĩ ngay đến nguyên nhân trên để xử lý. Hoặc ghi nhớ thời gian để thay lõi lọc. Với nhiều loại máy có tích hợp báo hiệu. Căn cứ vào đó, các gia đình hãy thay thế lõi lọc và màng lọc RO. 

Hướng dẫn sửa chữa máy lọc nước không hoạt động

Máy lọc nước của bạn không chạy? Hãy chủ động khắc phục bằng những hướng dẫn sửa chữa máy lọc nước sau: 

– Máy lọc nước không vào điện

Bạn hãy kiểm tra xem có thể dây điện bị đứt, phích cắm hỏng, ổ điện hỏng. Điện không vào sẽ khiến cho máy lọc nước không hoạt động được. 

Sử dụng bút thử điện để kiểm tra. Rất cẩn thận vì có thể có đoạn dây điện đứt gây ra hở điện gây nguy hiểm. Phát hiện đoạn dây đứt, bạn tiến hành thay thế hoặc nối lại. 

Với ổ điện, bạn có thể cắm các thiết bị khác vào. Nếu không thấy các thiết bị điện đó hoạt động, tức là ổ điện của bạn đã hỏng. Bạn cần phải ngắt toàn bộ hệ thống điện để thay một chiếc ổ cắm mới. 

Điện không vào cũng có thể do phích cắm bị lỏng hoặc hỏng. Nếu lỏng, bạn hãy cắm lại, còn hỏng hóc, bạn hãy thay thế bằng một chiếc phích khác. 

– Không có nước cấp vào

Khi không có nước chảy vào máy, nó sẽ không hoạt động. Vì vậy, bạn hãy tiến hành kiểm tra nguồn cấp nước. Có thể bể chứa nước cạn, vòi dẫn nước bị tắc. 

Cách khắc phục theo các nguyên nhân. Nếu tắc đường ống bạn sẽ phải thông tắc. Bơm nước lên bể chứa

– Các bộ phận của máy lọc nước bị hỏng

Nguyên nhân gây ra vấn đề máy lọc nước không hoạt động có thể do các bộ phận như van áp thấp, van áp cao, bơm, nguồn Adaptor bị hỏng. Ở trường hợp này, các bộ phận nên được thay mới để đảm bảo máy lọc nước hoạt động tốt. 

Trên đây là tổng hợp những hướng dẫn sửa máy lọc nước nhanh nhất bạn có thể tham khảo. Các gia đình đang sử dụng máy lọc nước nếu bạn không đủ tự tin để tự sửa. Bạn hãy liên hệ với thợ sửa chữa máy lọc nước chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé.

Bài viết cùng chuyên mục